Danh mục sản phẩm

[Hướng Dẫn] Cách Sử Dụng Bàn Mát Salad Tiết Kiệm Điện

21/05/2024 Theo dõi Nguyễn Thắng trên
Tác giả: Nguyễn Việt Thắng
Nội dung bài viết

Việc tìm hiểu cách sử dụng bàn mát salad là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Đặc biệt, đối với các nhà hàng ăn, khách sạn thì việc dùng bàn mát salad lại càng là điều cần thiết. Cùng Thiết Bị Công Nghiệp Nguyễn Thắng tìm hiểu những nội dung dưới đây.

>>>> XEM NGAY: Bàn mát salad, bàn lạnh salad nhập khẩu với giá ưu đãi #1

1. Lợi ích khi sử dụng bàn mát đúng cách

Việc sử dụng đúng cách sử dụng bàn mát salad đem lại nhiều hiệu quả trong quá trình chế biến thực phẩm. Dưới đây là một số lợi ích chính:

 • Sử dụng bàn mát hiệu quả giúp tăng hiệu quả trong quá trình làm việc. Thực phẩm sẽ được bảo quản tốt, giữ được nguyên độ tươi ngon. Nhờ vậy, vấn đề an toàn thực phẩm khi sử dụng bàn mát sẽ được đảm bảo.
 • Với thiết kế nhỏ gọn, bàn mát giúp tiết kiệm tối đa không gian cho các bếp ăn nhà hàng, khách sạn.
 • Bàn mát salad được tích hợp các công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm tối đa năng lượng trong quá trình sử dụng.
 • Việc thực hiện đúng cách sử dụng bàn mát salad giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Nhờ vậy, chi phí cho việc sửa chữa và bảo hành cũng được hạn chế.

cách sử dụng bàn mát salad

Sử dụng bàn mát salad đem lại hiệu quả cao

2. Hướng dẫn cách sử dụng bàn mát salad tiết kiệm điện

Hiện nay, bàn mát salad đang là một trong những thiết bị hiện đại, cần thiết cho các bếp ăn của khách sạn, nhà hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng thiết bị này đúng cách. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn hướng dẫn sử dụng theo lời khuyên của nhà sản xuất:

2.1. Sắp xếp thực phẩm có khoa học và hợp lý

Sắp xếp thực phẩm khoa học không những giúp bảo quản thực phẩm tốt mà còn giúp quá trình tìm kiếm trở nên dễ dàng. Người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Phân chia thực phẩm theo mức nhiệt phù hợp giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn. Bên cạnh đó, công việc này còn giúp tiết kiệm năng lượng điện trong quá trình sử dụng.
 • Không chồng thực phẩm lên nhau. Điều này không những khiến thực phẩm nhanh bị hỏng mà còn làm cản trở quá trình duy trì nhiệt độ của thiết bị.
 • Sử dụng các loại khay, hộp đựng giúp thực phẩm không bị thoát hơi lạnh. Nhờ vậy, quá trình bảo quản được tối ưu.

cách sử dụng bàn mát salad

Lưu ý sắp xếp thực phẩm khoa học và hợp lý

2.2. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Việc điều chỉnh nhiệt độ hợp lý ảnh hưởng trực tiếp đến việc bảo quản thực phẩm đạt chất lượng. Sau đây là một số điều mà bạn cần quan tâm về vấn đề này để chất lượng thực phẩm không bị ảnh hưởng:

 • Lựa chọn mức nhiệt phù hợp với từng loại thực phẩm. Người dùng có thể tham khảo về nhiệt độ với các loại thực phẩm khác nhau trong giấy hướng dẫn mà nhà sản xuất cung cấp.
 • Trong trường hợp bạn không sử dụng tủ mát salad trong thời gian dài, hãy giảm nhiệt độ hoặc tắt máy, ngắt nguồn điện để tiết kiệm năng lượng.

cách sử dụng bàn mát salad

Cần điều chỉnh mức nhiệt phù hợp trong quá trình sử dụng

2.3. Để xốp trong bàn mát

Để xốp trong bàn mát là một mẹo mà bạn có thể tham khảo để quá trình sử dụng tủ mát hiệu quả hơn:

 • Sử dụng lớp xốp có tác dụng cách nhiệt tốt. Điều này đảm bảo nhiệt trong tủ ít bị thất thoát ra ngoài. Nhờ vậy, điện năng sử dụng thiết bị được tiết kiệm tối đa.
 • Để đảm bảo quá trình cách nhiệt diễn ra hiệu quả, người dùng cần vệ sinh xốp định kỳ.

cách sử dụng bàn mát salad

Người dùng có thể bỏ xốp trong bàn mát để quá trình làm lạnh hiệu quả hơn

2.4. Lưu ý về vị trí đặt bàn mát

Không chỉ cần tìm hiểu về cách dùng, bạn cần quan tâm đến vị trí đặt bàn mát để tối ưu không gian. Không những thế, việc lựa chọn vị trí phù hợp giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng thực phẩm trong tủ mát.

 • Bạn cần quan tâm đến ánh nắng khi tìm chọn vị trí đặt bàn mát. Tránh những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều này ảnh hưởng đến quá trình làm mát thực phẩm. Không những thế, bộ làm lạnh phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo nhiệt độ của thực phẩm.
 • Lưu ý đặt tủ cách mặt tường ít nhất 10cm. Điều này giúp đảm bảo quá trình lưu thông không khí được đảm bảo.
 • Không để bàn mát salad gần các nguồn nhiệt như bếp nấu hoặc lò nướng. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

cách sử dụng bàn mát salad

Lưu ý đặt bàn mát ở vị trí thông thoáng

2.5. Không đặt đồ nóng vào bàn mát

Một trong những điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng bàn mát salad chính là không cho thực phẩm nóng vào thiết bị. Điều này khiến quá trình làm mát các thực phẩm khác trong bàn mát cũng bị ảnh hưởng. Trước khi cho thức ăn vào bàn mát salad để bảo quản, bạn cần đảm bảo tất cả đã được làm nguội. Việc cho thực phẩm nóng vào tủ khiến máy làm lạnh hoạt động nhiều hơn, tốn nhiều năng lượng hơn.

cách sử dụng bàn mát salad

Lưu ý không đặt thực phẩm nóng vào bàn mát

2.6. Không tắt bàn mát khi không cần thiết

Trong trường hợp không sử dụng bàn mát trong thời gian ngắn, bạn chỉ cần giảm nhiệt độ chứ không nên ngắt nguồn điện. Việc khởi động nhiều lần khiến thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng.

cách sử dụng bàn mát salad

Hạn chế tắt bàn mát khi ngưng sử dụng trong thời gian ngắn

3. Hướng dẫn cách vệ sinh bàn mát salad

Vệ sinh theo hướng dẫn của nhà sản xuất giúp quá trình sử dụng bàn mát salad trở nên hiệu quả hơn. Sau đây là các lưu ý cụ thể giúp bạn thực hiện công việc này một cách hiệu quả:

 • Bước 1: Người dùng cần lắp đặt bàn mát salad ở vị trí tránh ánh nắng trực tiếp. Đảm bảo vị trí đặt thiết bị bằng phẳng, thông thoáng. Sau đó, đặt mức nhiệt ở mức phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau.
 • Bước 2: Phân loại thực phẩm sống, thực phẩm chín ra từng khu vực riêng biệt. Người dùng nên sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản thực phẩm tốt hơn.
 • Bước 3: Sử dụng và bảo quản bàn mát salad hiệu quả bằng cách vệ sinh thiết bị định kỳ. Điều này không những khiến thực phẩm giữ được hương vị tươi ngon mà còn giúp tăng tuổi thọ của thiết bị.

cách sử dụng bàn mát salad

Vệ sinh thiết bị định kỳ giúp nâng cao tuổi thọ

4. Lưu ý khi sử dụng bàn mát salad

Để thực hiện đúng cách sử dụng bàn mát salad, bạn cần tìm hiểu về tính năng và cách thức hoạt động của thiết bị. Ngoài ra, việc nắm bắt một số lưu ý sau giúp quá trình bảo quản thực phẩm trở nên hiệu quả hơn:

 • Vệ sinh thiết bị định kỳ: Người dùng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh bàn mát định kỳ. Quá trình vệ sinh cần được thực hiện ít nhất 1 lần/tuần. Trong quá trình vệ sinh, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các bụi bẩn.
 • Bảo quản thực phẩm đúng cách: Bảo quản riêng biệt các loại thực phẩm khác nhau trong các hộp đựng thực phẩm bằng nhựa hoặc thủy tinh. Điều này giúp ngăn cản sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn.
 • Điều chỉnh mức nhiệt phù hợp: Hạ thấp nhiệt độ của bàn mát salad khi không sử dụng trong thời gian ngắn. Điều này giúp điện năng được tiết kiệm một cách hiệu quả.
 • Cẩn thận trong quá trình vệ sinh: Tránh cọ rửa tủ bằng các vật sắc nhọn. Điều này có thể khiến ủ trầy, xước, thậm chí là ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh thực phẩm.

cách sử dụng bàn mát salad

Cần tìm hiểu tính năng và cách thức hoạt động của bàn mát salad

Việc tìm hiểu cách sử dụng bàn mát salad là điều mà các nhà hàng, khách sạn cần quan tâm. Hy vọng qua bài viết, quý bạn đọc đã có thể hiểu về lợi ích cũng như cách sử dụng thiết bị một cách hiệu quả. Theo dõi Thiết Bị Công Nghiệp Nguyễn Thắng để cập nhật thêm thông tin mới nhất nhé!

Nguyễn Việt Thắng

Ông Nguyễn Việt Thắng sinh năm 1988 hiện đang giữ chức vụ Giám đốc đồng thời là người sáng lập ra Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Thiết Bị Công Nghiệp Nguyễn Thắng. Kể từ từ khi ra trường và bắt đầu làm việc trong lĩnh vực bếp công nghiệp, nhà hàng khách sạn, ông Thắng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn các giải pháp cho doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn trọng thiết kế hệ thống bếp nhà hàng.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết

08.393.66666

(8h00 - 23h00)

Chat Facebook

(8h00 - 23h00)

Chat Zalo

(8h00 - 23h00)