Dây chuyền sản xuất bánh mì tươi thông qua một chuỗi cung ứng rất phức tạp, từ nguyên liệu đầu vào cho đến quá trình sản xuất. Đối với lò bánh mì. việc cần trang bị các thiết bị là vô cùng cần thiết. Vậy những thiết bị này là gì, hãy cùng Thiết Bị Công Nghiệp Nguyễn Thắng theo dõi những thông tin dưới đây nhé!
>>>> XEM NGAY: 30+ Mẫu lò nướng bánh công nghiệp đa năng tốt nhất 2024
1. Các thiết bị làm bánh mì trong dây chuyền sản xuất bánh mì tươi
Từ lâu bánh mì đã trở thành món ăn quốc dân và được bạn bè năm châu ưa thích. Vậy nếu mở lò để bán lẻ thì dây chuyền sản xuất bánh mì tươi cần có các thiết bị nào? Hãy cùng đón xem nhé!
1.1 Máy trộn bột công nghiệp
Để sản xuất khoảng 500 chiếc bánh mì mỗi ngày, cần sử dụng máy trộn bột có công suất từ 8 đến 12kg bột dẻo mỗi lần trộn. Mỗi chiếc bánh mì có trọng lượng bột lạt từ 80 đến 85g, vì vậy việc trộn 8kg bột dẻo sẽ có thể sản xuất từ 94 đến 100 chiếc bánh.
Máy trộn bột giúp bột mềm mịn, ít tốn công sức hơn
Máy trộn bột cần có động cơ mạnh mẽ và càng đánh chắc chắn để đảm bảo việc trộn bột trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thời gian cần thiết để có được thành phẩm bột dẻo, mịn khoảng 8-10 phút. Với thiết kế hiện đại và cách sử dụng đơn giản, máy trộn bột giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động so với việc nhào bột bằng tay theo phương pháp truyền thống.
Khi cân nhắc máy trộn bột, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Hongling hoặc Berjaya dưới đây:
- Máy trộn bột khô 2 tốc độ Hongling HS-20 (8kg bột)
- Máy trộn bột khô 2 tốc độ Hongling HS-30
- Máy trộn bột Berjaya BJY-SM30M điều khiển cơ 1 tốc độ
- Máy trộn bột Berjaya BJY-SM30D điều khiển điện tử 2 tốc độ
Các sản phẩm này phù hợp với nhu cầu sản xuất bánh mì tươi hàng ngày và đáp ứng được tiêu chuẩn về công suất và hiệu suất sản xuất.
1.2 Máy cán bột
Máy cán bột là một thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất bánh, giúp tăng khả năng liên kết bột lại với nhau. Điều này giúp mang đến kết quả là bánh mì được làm mềm mịn, cải thiện độ ngon và hấp dẫn hơn.
Đối với những xưởng lớn thì cần sử dụng máy cán bột để tiết kiệm thời gian
Việc sử dụng máy cán bột phù hợp với các cơ sở sản xuất bánh chuyên nghiệp quy mô vừa và lớn. Đối với các hộ gia đình hoặc những cơ sở sản xuất với quy mô nhỏ, việc sử dụng máy cán bột có thể chưa cần thiết. Đối với những doanh nghiệp này thì có thể làm thủ công để tiết kiệm chi phí.
1.3 Máy chia bột
Đối với các cơ sở sản xuất bánh với số lượng nhỏ, việc chia bột bằng phương pháp thủ công nên được áp dụng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi số lượng bánh cần chế biến lên đến hàng nghìn chiếc thì việc chia bột cần bằng máy sẽ tối ưu hơn. Sử dụng máy chia bột giúp chia khối bột thành các phần bằng nhau một cách chính xác và hiệu quả hơn so với phương pháp thủ công.
Máy chia bột giúp chia đều các phần bột bằng nhau
Máy chia bột tự động 36 phần là lựa chọn phổ biến hiện nay cho việc chia bột trong dây chuyền sản xuất bánh mì tươi. Việc vận hành máy cũng rất đơn giản, chỉ cần lấy lượng bột cần chia và đặt vào khay chia bột. Sau khi đặt bột vào khay, bạn chỉ cần để đều bột rồi đưa vào vị trí đặt khay bột của máy. Máy sẽ chia thành 36 phần có trọng lượng bằng nhau khi kích hoạt.
Có nhiều sản phẩm máy chia bột tự động 36 phần trên thị trường như:
- Máy chia bột tự động BERJAYA DD120
- Máy chia bột 36 phần dùng điện Hongling HLD-36
- Máy chia bột vo tròn 36 phần YB-36
- Máy chia bột vo tròn NFK 30
Giá thành của các loại máy chia bột này dao động từ khoảng 24,000,000VNĐ đến 44,000,000VNĐ.
1.4 Máy se bột tạo hình bánh mì
Một trong những thao tác không thể bỏ qua trong dây chuyền sản xuất bánh mì tươi là se bột tạo hình bánh mì. Khi dùng máy se bột sẽ giúp tạo hình ổ bánh một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Thiết kế với các trục lăn có thể điều chỉnh, người dùng dễ dàng tạo ra các phần bột có đường kính theo ý muốn.
Người dùng có thể tạo hình bánh mì theo nhu cầu của mình
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy se bột. Tuy nhiên, dòng máy se bột đang được ưa chuộng là máy se bột Berjaya BJY-DM390 có xuất xứ từ Malaysia. Thiết bị này có khả năng se và tạo hình từ 1000 đến 3000 phần bột bánh mỗi giờ giúp nâng cao năng suất.
1.5 Tủ ủ bột bánh mì
Trong dây chuyền sản xuất bánh mì tươi, việc ủ bột thường phụ thuộc vào kinh nghiệm của người làm và điều kiện môi trường. Đặc biệt, với thời tiết thay đổi như ở miền Bắc thì việc ủ bột thủ công rất khó khăn, gặp nhiều rủi ro.
Tuy nhiên, hiện nay đã có máy ủ bột chuyên dụng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Với thiết kế dải nhiệt độ đạt tiêu chuẩn cùng chế độ phun ẩm tự động, thông minh, tủ này quả là tiện lợi. Với thiết bị này, người mới vào nghề cũng có thể ủ thành những mẻ bột nở đều dễ dàng.
Tủ ủ bột giúp bạn giảm những rủi ro về ảnh hưởng của nhiệt độ
Nếu là lò bánh mì nhỏ thì bạn có thể sử dụng tủ ủ bột 16 khay Hongling hoặc của Berjaya. Với công suất tối đa 16 khay tương đương 160 chiếc bánh mỗi lần ủ thì giá của nó dao động từ khoảng 13,000,000VNĐ cho đến 22,000,000VNĐ.
1.6 Lò nướng bánh mì
Lò nướng đối lưu và lò nướng sàn là những loại lò nướng phổ biến trên thị trường ngày nay. Lò đối lưu được trang bị hệ thống quạt đối lưu có thể phân bổ nhiệt xung quanh bề mặt lò. Còn lò nướng sàn thì chỉ có nhiệt trên và dưới.
Hơn nữa, lò đối lưu có hệ thống phun ẩm giúp bánh luôn có độ ẩm tốt, mở đều và có bề mặt giòn, đẹp mắt hơn. Trung bình chỉ cần 20 phút là có ngay 1 mẻ bánh khi sử dụng lò nướng đối lưu.
Lò nướng bánh mì tạo nên những chiếc bánh giòn, đẹp mắt
Để có thể đảm bảo sản xuất khoảng 500 chiếc bánh, bạn có thể tham khảo dòng lò nướng đối lưu 5 khay, 8 khay hoặc 10 khay. Lò nướng đối lưu 5 khay có công suất nướng mỗi lần khoảng 50, lò nướng 8 khay thì 80 chiếc và lò nướng đối lưu 10 khay đạt công suất khoảng 100 chiếc. Giá của các loại lò nướng đối lưu này dao động khoảng 40,000,000VNĐ đến 60,000,000VNĐ (chưa bao gồm VAT).
>>>> TÌM HIỂU THÊM: Nướng bánh có nên bật quạt đối lưu? Giải đáp thắc mắc
2. Tại sao nên đầu tư dây chuyền sản xuất bánh mì tươi?
Quy trình sản xuất bánh mì tươi luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu ở từng công đoạn. Ở bước trộn bột, đây không chỉ đơn giản là việc kết hợp các nguyên liệu mà còn đòi hỏi trộn bột đều, dẻo dai và mịn. Vì vậy điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Ở bước ủ bột cũng quan trọng không kém, vì nhiệt độ và độ ẩm ảnh hướng đến độ nở và chất lượng bánh.
Một yếu tố nữa không thể bỏ qua khi kinh doanh bánh mì là yếu tố mỹ quan. Sự đồng đều về kích thước lẫn hình dáng của mỗi chiếc bánh rất quan trọng. Vậy nên quá trình se bột và chia bột cũng cần được thực hiện một cách chính xác, tỉ mỉ. Nếu chia không đồng đều thì sẽ kéo đến việc kích thước của bánh không đồng nhất khi nướng.
Dây chuyền sản xuất bánh mì tươi đảm bảo chất lượng của từng mẻ bánh
Mặc dù quan trọng nhưng các bước như trộn bột, se bột, chia bột hay ủ bột cũng có thể được thực hiện thủ công. Nhưng chỉ thích hợp với những doanh nghiệp nhỏ và có tần suất sản xuất thấp. Còn đối với các mô hình kinh doanh lớn, hằng ngày sản xuất với số lượng nhiều thì nên đầu tư một dây chuyền sản xuất bánh mì tươi. Điều này không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đem đến những mẻ bánh đồng đều, đẹp mắt.
3. Nguyễn Thắng - địa chỉ cung cấp dây chuyền máy móc sản xuất bánh mì chất lượng
Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm, thiết bị làm bánh nói riêng cũng như cung ứng các sản phẩm trong ngành F&B nói chung, Nguyễn Thắng luôn tự hào là một địa chỉ uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số lý do tại sao nên mua các sản phẩm tại Nguyễn Thắng:
- Các sản phẩm đều được nhập khẩu từ những thương hiệu uy tín hàng đầu từ các nước Châu u, Châu Á. Vì vậy các sản phẩm ở đây vô cùng chất lượng.
- Giá cả cạnh tranh trên thị trường, luôn đem đến những sản phẩm với giá cả vô cùng hợp lý.
- Khách hàng sẽ được các nhân viên tại Nguyễn Thắng hỗ trợ tận tâm, nhiệt huyết, luôn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách thân thiện.
- Dịch vụ hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt trên phạm vi toàn quốc.
Tại Nguyễn Thắng, sự hài lòng của khách hàng luôn đặt lên hàng đầu
Vậy là Thiết Bị Công Nghiệp Nguyễn Thắng đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về dây chuyền sản xuất bánh mì tươi. Mong rằng những thông tin này sẽ bổ ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!
>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Quy trình sản xuất bánh mì đạt chuẩn chất lượng cao