Tủ cơm điện 12 khay là thiết bị bếp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, sản phẩm góp phần giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tối ưu công năng trong quá trình sử dụng. Cùng theo dõi bài viết sau của Thiết Bị Công Nghiệp Nguyễn Thắng để tìm hiểu thêm đặc điểm nổi bật của sản phẩm này nhé!
>>>> XEM NGAY: Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, gas - Giá ưu đãi 2024
1. Đặc điểm cấu tạo của tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay
Tủ nấu cơm 12 khay là thiết bị công nghiệp không thể thiếu của các nhà hàng, bếp ăn tập thể. Sau đây, chúng tôi sẽ đem đến bạn những đặc điểm nổi bật của tủ cơm điện 12 khay:
- Tủ được thiết kế hình hộp chữ nhật, nhỏ gọn nên tối ưu không gian lắp đặt. Bên cạnh đó, vẻ bề ngoài sang trọng cũng các chức năng hiện đại giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp.
- Tủ được gia công từ inox cao cấp không gỉ, đảm bảm thiết bị luôn sáng bóng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dễ dàng vệ sinh tủ, nâng cao tuổi thị của tủ hấp cơm 12 khay.
- Thành tủ được trang bị lớp cách nhiệt dày dặn, chắc chắn. Điều này giúp nhiệt trong tủ không thoát ra, đảm bảo cơm trong tủ chính đều, nhanh. Bên cạnh đó, lớp cách nhiệt còn đảm bảo người dùng tránh bị bỏng trong quá trình nấu cơm.
- Phao cấp nước được thiết kế tự động đem lại sự tiện dụng, an toàn cho người dùng. Hệ thống sẽ tự động cung cấp lượng nước vừa đủ để cơm chín ngon, đều, giữ nguyên hương vị.
Tủ cơm điện 12 khay đem lại nhiều tiện ích cho người dùng
>>>> XEM CHI TIẾT: Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp [Giải đáp chi tiết]
2. Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay
Việc sử dụng tủ cơm điện 12 khay đang ngày càng trở nên phổ biến. Vậy tủ nấu cơm 12 khay điện có những điểm gì nổi bật so với các sản phẩm nấu cơm thông thường? Sau đây là một số ưu điểm của tủ nấu cơm 12 khay điện:
- Tủ cơm điện có thể nấu cơm với số lượng lớn đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng, bếp ăn tập thể. Điều này giúp người làm bếp tiết kiệm tối đa công sức bỏ ra cho việc nấu cơm
- Thời gian nấu một mẻ 12 khay cơm chỉ tốn từ 40 đến 45 phút. Không những tiết kiệm thời gian, chất lượng cơm cũng vô cùng đảm bảo.
- Khay tủ được làm từ inox cao cấp, không gỉ giúp người dùng dễ dàng vệ sinh khay sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, chất lượng của cơm sau quá trình tiếp xúc với áp suất và nhiệt đọ cao cũng sẽ được đảm bảo do inox không bị oxi hóa.
- Hệ thống điều khiển được thiết kế đơn giản, thân thiện nên mọi đối tượng đều có thể sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại này. Thông thường, một lần sử dụng tủ cơm điện 12 khay bạn sẽ nấu được khoảng 50kg cơm. Điều này đáp ứng đủ với như cầu sử dụng của tập thể.
3. Công năng và đối tượng sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay
Tủ cơm điện 12 khay là thiết bị bếp chuyên dụng, được đánh giá cao về tính năng và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Tủ có khả năng nấu lượng lớn cơm lên đến 45 đến 55kg gạo cho một lần nấu. Nhờ vậy, thiết bị có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng cho lượng lớn khách hàng.
Không những rút ngắn thời gian làm việc mà tủ còn còn tiết kiệm được sức lao động và nhiên liệu cho mỗi lần nấu. Ngoài nấu cơm, tủ cơm điện còn có thể dùng để hấp các loại bánh, rau củ và các thực phẩm khác. Việc sử dụng tủ điện sẽ giữ được hương vị tươi ngon của các nguyên liệu trong món ăn.
Tủ cơm được trang bị thanh nhiệt với công nghệ hiện đại giúp cơm chín đều
Với công năng ưu việt, tủ nấu cơm 12 khay điện phù hợp để sử dụng trong các bếp ăn công nghệp, nhà hàng, khách sạn với yêu cầu lượng khách hàng lớn. Ngoài ra, các trường học, bệnh viện hiện nay cũng đang sử dụng thiết bị này để phục vụ nhu cầu sử dụng thường ngày.
>>>> XEM CHI TIẾT: Danh sách tổng hợp các linh kiện tủ nấu cơm công nghiệp
4. Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay
Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc sử dụng các thiết bị công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, tủ cơm điện 12 khay đang là một trong những sản phẩm được nhiều đơn vị kinh doanh tin dùng. Tuy nhiên, người dùng cần sử dụng đúng cách để nâng cao chất lượng cơm và tiết kiệm tối đa nhiên liệu:
- Bước 1: Vệ sinh tủ và khay nấu sạch sẽ trước khi tiến hành nấu cơm hoặc các loại thực phẩm.
- Bước 2: Vo gạo ít nhất từ 2 đến 3 lần để loại bỏ bụi bẩn có trong gạo, đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh.
- Bước 3: Sử dụng lượng nước tương tự như các phương pháp nấu cơm thông thường để nấu cơm bằng tủ điện.
- Bước 4: Đóng của tủ, thiết lập chế độ nấu tùy thuộc vào số thực phẩm có trong tủ.
- Bước 5: Sau khi cơm chín, người dùng cần đợi từ 2 đến 10 phút sau đó mới lấy cơm ra. Điều này đảm bảo sự chênh lệch áp suất trong và ngoài tủ ổn đinh, tránh các tình trạng bỏng khi lấy khay cơm ra khỏi tủ.
- Bước 6: Sau khi sử dụng xong tủ cơm điện 12 khay, người dùng cần vệ sinh sạch sẽ để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.
Vệ sinh tủ hấp cơm 50kg sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
>>>> XEM CHI TIẾT: Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp chi tiết và an toàn
5. Những lưu ý khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp 12 khay
Để sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay an toàn, đảm bảo chất lượng cơm thì người dùng cần quan tâm đến một số lưu ý qua trọng sau:
- Tiến hành kiểm tra van nhiên liệu, nguồn điện và ống thông khí trước khi bắt đầu vận hành thiết bị.
- Trong quá trình nấu cơm, người dùng tuyệt đối không mở tủ do nhiệt độ và chênh lệch áp suất trong tủ rất cao. Điều này có thể gây ngủy hiểm, bỏng hơi nguy hiểm đến sức khỏe.
- Nên ủ thực phẩm sau khi nấu chín khoảng tầm 5 phút để thực phẩm hơm ngon và giữu nguyên hương vị.
Kiểm tra nguồn điện trước khi vận hành tủ
6. Cách vệ sinh và bảo quản tủ cơm công nghiệp 12 khay
Vệ sinh tủ là điều cần thiết mà người dùng nên thực hiện sau khi sử dụng tủ cơm điện 12 khay để nấu cơm hoặc các loại thực phẩm khác. Các bước thực hiện vệ sinh theo sự hướng dãn của nhà sản xuất được liệt kê như sau:
- Bước 1: Sau khi nấu xong thức ăn, người dùng cần ngắt nguồn điện mà mở cửa tủ để hơi nóng nhanh chóng báy hết ra ngoài.
- Bước 2: Sau khi đã đợi tủ nguội hoàn toàn, người dùng có thể sử dụng bao tay và lấy khay đựng ra để vệ sinh. Sau khi rửa khay, bạn cần để khay khô ráo để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.
- Bước 3: Dùng vòi xịt mạnh để vệ sinh trong tủ nấu cơm 12 khay điện. Đối với các vết bẩn cứng đầu, người dùng có thể sử dụng chát tẩy rửa và khăn lau sơ qua. Sau đó, bạn cần dùng vòi nước xịt mạnh một lần nữa để tủ được sạch hoàn toàn mọi vết bẩn.
Người dùng cần vệ sinh tủ thường xuyên để đảm bảo an toàn thực phẩm
Nếu người dùng bảo quản tủ cơm điện 12 khay tốt thì tuổi thọ của thiết bị sẽ được nâng cao. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin, có kiến thức cơ bản cho việc sử dụng và bảo quản thiết bị công nghiệp này đúng quý cách:
- Tủ hấp cơm công nghiệp 12 khay cần được kiểm tra định kỳ. Đối với thanh nhiệt, ít nhất trong thời hạn 12 tháng bạn nên kiểm tra và thay thế một lần. Điều này đảm bảo tủ hoạt động bình thường và cơm đạt chất lượng.
- Tủ cần được loại bỏ chất bẩn và mảng bám thức ăn thừa để tránh tình trạng ôi thiu, tăng nguy cơ gỉ sét ở tủ.
- Tủ cần được lắp đặt ở nơi khô ráo, tránh những nơi có độ ẩm cao hoặc nắng nóng trực tiếp.
>>>> XEM THÊM: Công suất tủ nấu cơm và cách tính chi phí tiêu thụ điện