Lò nướng công nghiệp là thiết bị chuyên dụng không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất bánh mì, bánh ngọt, bánh quy và nhiều loại bánh khác. Với công suất lớn và tính năng hiện đại, lò nướng bánh công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Lò nướng công nghiệp là một thiết bị chuyên dụng, được thiết kế đặc biệt để nướng số lượng lớn các loại bánh như bánh mì, bánh ngọt, bánh quy, pizza... trong các nhà máy, xưởng sản xuất thực phẩm và các cơ sở kinh doanh quy mô lớn. So với lò nướng gia đình, lò nướng công nghiệp có công suất lớn hơn (3kw - lò nướng 1 tầng, đến 25kW - lò nướng 3 tầng), tính năng hiện đại hơn và khả năng đáp ứng nhu cầu sản xuất liên tục, quy mô lớn. Bên cạnh đó, các loại lò nướng công nghiệp thường được làm từ vật liệu chịu nhiệt tốt và có thiết kế tối ưu hóa khả năng phân phối nhiệt (dải nhiệt độ nướng rộng từ 20 - 350°C), giúp bánh chín đều và đạt độ ngon hoàn hảo.
Lò nướng bánh công nghiệp rất cần thiết cho những cơ sở làm bánh số lượng lớn
Cấu tạo cơ bản của lò nướng công nghiệp bao gồm:
Cấu tạo của máy nướng bánh công nghiệp
Vì vậy, lò nướng công nghiệp thường sở hữu các đặc điểm nổi bật như:
Lò nướng bánh công nghiệp là giải pháp hoàn hảo cho các cơ sở sản xuất bánh quy mô lớn, từ các tiệm bánh nhỏ đến các nhà máy sản xuất bánh kẹo công nghiệp. Những lò nướng bánh này có kích thước lớn, công suất mạnh mẽ, dải nhiệt độ rộng và nhiều tính năng hiện đại như hẹn giờ, chỉnh nhiệt theo thời gian... để đảm bảo tương thích với nhiều loại bánh, đảm bảo bánh chín đồng đều, đẹp mắt và tiết kiệm năng lượng, thời gian.
Lò nướng bánh công nghiệp giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian
Dưới đây là các đặc tính kỹ thuật của máy nướng bánh công nghiệp:
Kích thước | Bao gồm chiều dài, chiều rộng, chiều cao của buồng nướng và kích thước tổng thể của lò. Kích cỡ khoang nướng có thể chứa từ 1 đến 3 khay bánh/ mỗi tầng. |
Công suất | Thường tính bằng kW (kilowatt) hoặc BTU/h (British Thermal Unit per hour). Lò nướng bánh công nghiệp có mức công suất từ vài kW đến vài chục kW. Công suất càng lớn, lò nướng càng mạnh, có thể nướng được số lượng bánh lớn hơn trong thời gian ngắn hơn. |
Dải nhiệt độ rộng | Máy nướng bánh công nghiệp có dải nhiệt độ nướng từ 20 - 350°C. Khoảng nhiệt độ rộng giúp lò nướng đa năng, có thể nướng nhiều loại bánh khác nhau. |
Tính năng | Điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt cho từng tầng nướng. Cài đặt nhiệt độ chính xác cho từng loại bánh. Cài đặt hẹn giờ, tự động tắt lò sau khi hết thời gian cài đặt. Tính năng bảo vệ quá nhiệt, cảnh báo âm thanh khi nhiệt độ vượt ngưỡng. |
Chức năng | Chức năng nướng đối lưu: Sử dụng quạt để phân phối nhiệt đều, thường thấy trong các lò nướng bánh mì công nghiệp. Chức năng nướng hấp: Kết hợp giữa nướng và hấp. |
Chất liệu | Thường dùng Inox cao cấp, thép không gỉ có khả năng chịu nhiệt cao, chống ăn mòn hay va đập. Cửa kính chịu nhiệt ngăn ngừa bỏng. |
Lò nướng công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, bao gồm:
Thiết bị nướng công nghiệp được ứng dụng để nướng nhiều loại bánh khác nhau
Để đáp ứng đa dạng nhu cầu sản xuất bánh, thị trường hiện nay cung cấp các loại lò nướng bánh công nghiệp với nhiều tính năng, thiết kế khác nhau. Dưới đây là một số loại lò nướng bánh công nghiệp phổ biến và đặc điểm nổi bật của từng loại.
Lò nướng tầng được thiết kế với nhiều tầng xếp chồng lên nhau, giúp tiết kiệm không gian và nướng nhiều loại bánh cùng lúc mà không ảnh hưởng đến hương vị giữa các khay. Lò thường làm từ thép không gỉ, có khả năng cách nhiệt tốt, duy trì nhiệt độ ổn định cho mỗi tầng nướng.
Máy nướng bánh công nghiệp đa tầng
Loại lò nướng tầng rất phù hợp cho việc nướng bánh mì, bánh ngọt hoặc các loại bánh cần thời gian nướng dài mà không cần quá nhiều nhiệt độ cao. Nhờ khả năng hoạt động riêng biệt từng tầng, loại lò này cho phép linh hoạt trong việc nướng nhiều loại bánh khác nhau cùng một lúc.
Lò nướng đối lưu sử dụng quạt để luân chuyển luồng nhiệt đều khắp lò, giúp bánh chín đồng đều và giữ được độ mềm xốp từ bên trong. Các quạt đối lưu có nhiệm vụ luân chuyển khí nóng xung quanh bánh và tạo ra môi trường nóng đều khắp không gian lò. Thiết kế này giúp tăng hiệu suất nướng, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu hiện tượng bánh chín không đều.
Thiết bị nướng bánh đối lưu công nghiệp
Các cơ sở sản xuất bánh ngọt, bánh quy và các loại bánh cần độ phồng đều đặc biệt phù hợp với các lò nướng đối lưu. Công nghệ đối lưu giúp lò đạt nhiệt độ nhanh, phù hợp cho các cơ sở cần tốc độ và hiệu quả trong quy trình nướng. Đối với các mẻ bánh lớn, bạn cũng không cần xoay bánh mà hơi nóng sẽ chủ động len lỏi tới mọi vị trí trong khoang bánh, giúp bánh chín đều. Sử dụng lò nướng đối lưu giúp bạn tiết kiệm 20 – 25% năng lượng so với các loại tủ nướng thông thường.
Lò nướng xoay được trang bị hệ thống quay tự động cho khay bánh, đảm bảo mọi góc cạnh của bánh đều tiếp xúc nhiệt, giúp bánh chín đều từ trong ra ngoài. Thân lò thường làm từ chất liệu chịu nhiệt cao, đi kèm với cửa kính chịu lực giúp người dùng dễ quan sát quá trình nướng.
Lò nướng bánh kiểu xoay
Với khả năng nướng các loại bánh lớn, lò nướng xoay là lựa chọn lý tưởng cho những mẻ bánh có kích thước và khối lượng lớn, như bánh mì nguyên ổ. Hệ thống xoay giúp bánh có độ giòn đồng đều, mang đến sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Lò nướng sàn là một thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất bánh quy mô lớn. Loại lò này có cấu tạo đặc biệt với nhiều tầng nướng (sàn), được làm nóng trực tiếp từ phía dưới. Nhờ nhiệt độ cao và ổn định, bánh được nướng chín đều, có màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon.
Ưu điểm nổi bật của lò nướng sàn là năng suất cao, khả năng nướng đa dạng các loại bánh và độ bền. Tuy nhiên, lò cũng có nhược điểm là tiêu tốn nhiều năng lượng và có kích thước lớn. Lò nướng sàn thường được sử dụng trong các nhà hàng, tiệm bánh và các cơ sở sản xuất bánh quy mô lớn để nướng các loại bánh như pizza, bánh mì, bánh ngọt và bánh ngàn lớp.
Lò nướng điện nổi bật với khả năng điều chỉnh nhiệt độ chính xác và giữ nhiệt ổn định, nhờ đó giúp bánh chín đều và đạt chất lượng tốt. Loại lò này thường được trang bị các tính năng an toàn và dễ sử dụng, phù hợp cho cả nhân viên mới bắt đầu làm việc.
Lò nướng công nghiệp dùng điện
Lò nướng điện phù hợp cho các tiệm bánh và nhà hàng có quy mô vừa và nhỏ, đặc biệt là những nơi có không gian hạn chế và cần kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ. Vì không thải khí gas và dễ dàng cài đặt nhiệt độ, loại lò này đảm bảo môi trường làm việc an toàn và thích hợp cho các sản phẩm bánh cần nướng kỹ lưỡng như bánh ngọt hoặc bánh mì.
Khác với lò nướng điện, khi sử dụng nhiên liệu gas, thì nhà hàng sẽ có lợi thế hơn về chi phí nhiên liệu, đặc biệt khi sản xuất quy mô lớn, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với lò nướng điện. Ngoài ra, lò gas thường làm nóng nhanh và duy trì nhiệt độ ổn định, thuận tiện cho các cơ sở sản xuất cần tốc độ và hiệu suất cao.
Cơ chế vận hành của lò nướng gas
Lò nướng gas thích hợp cho các nhà hàng hoặc cơ sở sản xuất bánh quy mô lớn, nơi có nhu cầu nướng liên tục và số lượng lớn. Với khả năng vận hành hiệu quả ngay cả khi mất điện, loại lò này đảm bảo sản xuất không bị gián đoạn, thích hợp cho những loại bánh cần nướng nhanh như pizza hoặc bánh nướng vỏ mỏng.
Một dòng thiết bị nướng bánh mỳ khác phải kể đến là lò nướng công nghiệp kết hợp dùng cả điện và gas. Khi mất điện, bạn có thể chuyển qua sử dụng gas để tiếp tục hoạt động sản xuất bánh của mình. Với lợi ích của việc sử dụng cả điện và gas, lò nướng bánh này giúp tăng tính linh hoạt, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng một cách dễ dàng. Thành phẩm bánh mì nướng ra đảm bảo chất lượng, thơm ngon và có màu sắc hấp dẫn.
Máy nướng bánh mì bằng điện và gas
Giá lò nướng bánh công nghiệp có thể dao động khá lớn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:
Một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá như:
Dưới đây là bảng giá để quý khách tham khảo:
Loại lò nướng | Số khay/ tầng | Nguồn nhiệt | Khoảng giá (VNĐ) |
Lò nướng đối lưu | 5 - 10 khay | Điện | 32.500.000 - 69.500.000 |
Lò nướng xoay | 12 - 32 khay | Điện | 162.500.000 - 295.000.000 |
Lò nướng tầng | 1 - 3 tầng | Điện/Gas | 7.700.000 - 65.500.000 |
Sau đây là 4 lưu ý quan trọng mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn mua máy nướng bánh công nghiệp cho cửa hàng hay doanh nghiệp của mình:
Mục đích sử dụng là yếu tố đầu tiên quyết định loại lò nướng phù hợp. Nếu cơ sở kinh doanh của bạn chủ yếu là các loại bánh mì, bánh ngọt hoặc pizza,... hãy chọn loại lò có thiết kế và tính năng phù hợp với từng loại bánh. Lò nướng tầng phù hợp cho các loại bánh cần nướng đều, trong khi lò nướng đối lưu là lựa chọn tốt cho bánh ngọt cần độ phồng và mềm xốp. Xác định rõ mục đích sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả sử dụng lò và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Cần xác định rõ mục đích sử dụng lò nướng là gì khi lựa chọn
Công suất của lò nướng bánh công nghiệp là yếu tố quan trọng cần xem xét, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sản xuất của nhà hàng hoặc tiệm bánh. Bạn cần xác định rõ nhu cầu sản xuất hàng ngày để chọn lò có công suất tương thích. Chẳng hạn, nếu bạn định mở một lò bánh mì với quy mô lớn, lựa chọn các lò nướng có khả năng sản xuất từ 500 đến 1.000 chiếc bánh mì mỗi ngày sẽ giúp đáp ứng nhu cầu khách hàng hiệu quả.
Mua thiết bị nướng bánh công nghiệp nên cân nhắc về công suất
Ngoài ra, nên chú ý đến dung tích của lò nướng. Những lò có dung tích tối thiểu 30 lít thường phù hợp để nướng số lượng lớn thực phẩm cùng một lúc. Nếu chọn lò quá nhỏ, khả năng nướng sẽ bị hạn chế, ảnh hưởng đến độ nở và chất lượng của bánh.
Với các cơ sở làm bánh vừa và nhỏ thường sẽ hạn chế về chi phí đầu tư, nên sản phẩm lò nướng tầng với số khay nướng tăng theo số tầng là lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, đối với các cơ sở làm bánh quy mô lớn, thông thường họ chỉ đầu tư 1 loại máy. Mà họ sẽ đầu tư chú trọng vào nhiều loại máy nướng với nhiều chức năng khác nhau. Các dòng lò nướng bánh xoay là một thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất bánh mì lớn hiện nay.
Thiết bị nướng công nghiệp có kích thước nhỏ gọn phù hợp cho quy mô sản xuất nhỏ
Mỗi quy mô của mỗi cơ sở sản xuất sẽ có ngân sách tài chính đầu tư khác nhau. Cùng với đó là nhu cầu công nghệ nướng cũng như nhu cầu về năng suất khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn lựa những thiết bị lò nướng phù hợp với quy mô kinh doanh của mình. Điều này nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bánh cũng như chất lượng bánh sau này.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất và cung cấp thiết bị máy nướng công nghiệp khác nhau. Để có sự lựa chọn tốt cũng như phù hợp nhất, bạn nên cân nhắc một số thương hiệu gợi ý dưới đây:
Berjaya là một thương hiệu đến từ Malaysia bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 1980. Với hơn 40 năm phát triển mạnh mẽ, Berjaya đã trở thành một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu thiết bị điện lạnh, thiết bị nướng thực phẩm thương mại hàng đầu tại Malaysia. Những sản phẩm của Berjaya không chỉ nổi tiếng tại Malaysia mà chúng còn được các nước quốc tế công nhận và xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia. Đặc biệt là các dòng sản phẩm lò nướng bánh công nghiệp đang được rất nhiều cơ sở làm bánh ưa chuộng hiện nay.
Lò nướng bánh công nghiệp đến từ thương hiệu Berjaya
Hongling là một tập đoàn đến từ Quảng Châu được thành lập từ năm 1979. Hongling được biết đến là một thương hiệu chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và cung cấp đa dạng các loại lò nướng trên thị trường hiện nay. Một số sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu bao gồm lò xoay, lò nướng điện, lò nướng ga, lò nướng pizza, lò hấp nướng đa năng,.. Hongling mang đến sự lựa chọn phong phú cho các cơ sở làm bánh, từ nhỏ đến những doanh nghiệp lớn, từ dòng lò chỉ có 1 khay đến lò có tới 32 khay.
Lò nướng bánh nổi tiếng thuộc thương hiệu Hongling
Southstar là một thương hiệu lò nướng bánh nổi tiếng trên thị trường có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện nay, có đến hơn 70% các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh đang sử dụng dòng lò nướng này. Ưu điểm nổi bật nhất của lò nướng Southstar là mức giá thành khá rẻ so với nhiều thương hiệu khác. Mặc dù giá thành không quá cao nhưng các lò nướng vẫn được trang bị mức năng suất tốt và nhiều công năng sử dụng đa dạng. Đây chính là một trong những lý do khiến các sản phẩm của Southstar được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa.
Thương hiệu Southstar với các dòng máy nướng nổi tiếng
Lựa chọn nhà cung cấp lò nướng công nghiệp uy tín là một trong những yếu tố then chốt để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hiệu suất hoạt động của thiết bị. Một nhà cung cấp đáng tin cậy không chỉ cung cấp lò nướng chất lượng cao mà còn phải có chế độ bảo hành rõ ràng, hỗ trợ kỹ thuật kịp thời và dịch vụ hậu mãi tận tâm. Điều này giúp bạn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng, từ khi lắp đặt cho đến khi bảo trì.
Thiết Bị Công Nghiệp Nguyễn Thắng tự tin là một trong những đơn vị phân phối lò nướng bánh công nghiệp uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng. Công ty cung cấp nhiều dòng sản phẩm đa dạng, đáp ứng các yêu cầu khác nhau từ quy mô nhỏ đến lớn. Hơn nữa, Nguyễn Thắng còn có các chính sách bảo hành và đổi trả hợp lý, đảm bảo khách hàng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nếu gặp phải vấn đề trong quá trình sử dụng.
Nguyễn Thắng chuyên cung cấp lò nướng bánh công nghiệp uy tín
Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình, giúp bạn khai thác tối đa hiệu suất của lò nướng công nghiệp trong công việc sản xuất bánh của mình. Ngoài ra, khi mua hàng tại Nguyễn Thắng, khách hàng sẽ được vận chuyển lắp đặt miễn phí trên toàn quốc và mua hàng với giá thành cạnh tranh nhất. Nếu bạn còn phân vân ở khâu thiết kế, đội ngũ của Nguyễn Thắng sẵn sàng đưa ra những giải pháp tối ưu, giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí mua sắm thiết bị làm bánh.