Danh mục sản phẩm

Lò nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì công nghiệp là thiết bị chuyên dụng trong các tiệm bánh hay dây chuyền sản xuất bánh mì chuyên nghiệp. Nó không những giúp nâng cao năng suất mà còn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau giúp tăng hiệu quả kinh tế cho cơ sở sản xuất. Vậy lò nướng bánh mì có gì nổi bật và loại nào phổ biến? Hãy cùng Thiết Bị Công Nghiệp Nguyễn Thắng tìm hiểu thêm về thiết bị này qua bài viết dưới đây!

>>>> XEM NGAY: 30+ Mẫu lò nướng bánh công nghiệp đa năng tốt nhất 2024

Lò nướng bánh mì công nghiệp là gì?

Lò nướng bánh mì là thiết bị nướng bánh mì và có thể sử dụng cho một số loại khác như bánh ngọt, bánh nướng,... Các loại lò nướng này đa phần hoạt động trên nguyên lý đốt nguồn năng lượng đầu vào (gas hoặc điện) để làm nóng các thanh nhiệt. Quá trình đó sẽ sản sinh ra nhiệt lượng làm chín bánh hay thực phẩm cần chế biến trong lò.

lò nướng bánh mì công nghiệp

Lò nướng bánh mì thường được sử dụng trong các cơ sở sản xuất bánh

Lò nướng bánh mì công nghiệp thường được dùng trong các cơ sở làm bánh quy mô lớn. Chúng có thể cung cấp cho thị trường hàng ngàn chiếc bánh mỗi ngày. Nhờ đó, các tiệm bánh, cơ sở sản xuất tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho công đoạn nướng bánh. Khi sử dụng lò nướng, bánh mỳ được đảm bảo hương vị thơm ngon hấp dẫn với bề mặt bên ngoài vàng giòn và bên trong mềm xốp.

Ưu điểm của lò nướng bánh mì công nghiệp

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của lò nướng bánh mì công nghiệp giúp cho thiết bị này ngày càng được ưa chuộng:\

  • Có thể sản xuất lượng lớn bánh mì trong thời gian ngắn mà không mất nhiều thời gian và công sức. Tuỳ vào dung tích lò và số khay nướng, các dòng lò nướng điện có thể cho năng suất từ vài trăm đến vài nghìn ổ bánh mỗi ngày. 
  • Nhiệt độ nướng bánh mì và quạt đối lưu của lò nướng bánh mì mang đến chất lượng vượt trội. Bánh mì sẽ được nướng chín đều, vàng giòn, thơm cùng màu sắc vô cùng bắt mắt. Giảm thiểu các trường hợp bánh mỳ bị xẹp, hỏng hay không đẹp. 
  • Bảng điều khiển tự động hoàn toàn và việc sử dụng lại vô cùng đơn giản. Khi nướng bánh, bạn có thể hẹn được giờ bánh chín giúp  tiết kiệm thời gian. Qua đó, quy trình làm việc được tối ưu hóa giúp giảm thiểu chi phí nhân lực.
  • Thiết bị được làm bằng inox 304 cao cấp nên dễ dàng vệ sinh máy nướng bánh mì công nghiệp sau khi sử dụng. 
  • Không chỉ nướng bánh mì, thiết bị còn có thể nướng được rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Chẳng hạn như bánh ngọt, khoai, rau củ, thịt cá, hải sản,...
  • Lò nướng bánh mì được thiết kế hiện đại, đáp ứng được nhiều yêu cầu và công năng sử dụng khác nhau.

lò nướng bánh mì công nghiệp

Ưu điểm của lò nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì phân loại theo cơ chế hoạt động

Nếu xét về cơ chế hoạt động thì lò nướng có 2 sự lựa chọn là lò bánh mì xoay và lò bánh mì đối lưu. 

Lò nướng bánh mì đối lưu

Lò nướng bánh mì đối lưu là dòng lò nướng dùng thanh nhiệt đốt nóng không khí. Cùng với đó là thiết bị quạt gió được lắp bên trong lò nướng giúp lưu thông hơi nóng đồng đều khắp tất cả khay bánh. Kết hợp thêm hệ thống phun sương tạo ẩm cho ra thành phẩm bánh mì chín vàng đều các mặt và hấp dẫn.

lo nuong banh mi

Máy nướng bánh mì công nghiệp cơ chế đối lưu

Mức nhiệt độ nướng bánh mì luôn giữ được tính đồng đều và ổn định trong suốt quá trình nướng. Thời gian cho mỗi mẻ bánh nướng lò đối lưu chỉ khoảng 15 - 17 phút, với chất lượng đạt chuẩn trên 95%. Mức giá thành của dòng lò nướng bánh mì đối lưu cũng thấp hơn dòng lò nướng xoay, từ đó giúp tối ưu chi phí cho cơ sở sản xuất.

>>>> XEM NGAY: Lò nướng bánh mì đối lưu bánh chín đồng đều

Lò nướng bánh mì xoay

Lò nướng bánh mì xoay hoạt động theo cơ chế xoay 360 độ để làm chín mọi góc độ. Thanh phát nhiệt kết hợp với hệ thống quạt gió đảm bảo mức nhiệt độ trong lò luôn duy trì ổn định và đồng nhất. Cùng với cơ chế phun sương tạo ẩm trong quá trình nướng tạo ra thành phẩm chín vàng bên ngoài, mềm xốp bên trong và đạt chuẩn tuyệt đối. 

lo nuong banh mi

Lò điện nướng bánh mì theo cơ chế xoay

Lò nướng bánh mì công nghiệp này hoạt động cũng tương tự như lò nướng đối lưu. Tuy nhiên, sự khác biệt là các khay bánh sẽ được xếp trên một xe đẩy bằng inox. Thợ bánh sẽ đẩy cả xe chứa bánh vào phía trong và kết nối với càng xoay. Việc đó giúp cho mọi chiếc bánh mì được tiếp xúc đồng đều với nhiệt, làm tăng hiệu quả và năng suất. Ngoài ra, máy nướng bánh mì xoay có chi phí cao hơn lò nướng đối lưu từ 1.5– 2 lần.

Lò nướng bánh mì phân theo nhiên liệu

Máy nướng bánh mì công nghiệp hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng cũng như tính năng sử dụng. Tuy nhiên, về nhiên liệu tiêu thụ thì có thể phân thành các loại lò nướng sau đây: 

Lò nướng bánh mì bằng điện

Đây là loại lò nướng sử dụng điện năng để đốt nóng hệ thống lõi sinh ra nhiệt lượng làm chín bánh và thực phẩm. Với nguyên lý nướng bằng nhiệt từ lõi làm nóng, bánh mì được nướng chín đều, ngoài vàng giòn, trong mềm xốp chất lượng. Đặc biệt, điện năng là nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. Chúng không gây ra khói bụi ô nhiễm cũng như ảnh hưởng đến chất lượng bánh thành phẩm. 

lo nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì sử dụng điện

Ưu điểm của dòng lò điện nướng bánh mì này là khả năng duy trì nhiệt độ đồng đều ở mức ổn định trong quá trình nướng bánh. Tuy nhiên, nhược điểm là dòng điện đầu vào yêu cầu phải mạnh và ổn định. Thời gian điều chỉnh nhiệt độ đạt được mức tối ưu cũng lâu hơn so với dòng lò nướng dùng gas.

Lò nướng bánh mì bằng gas

Với lò nướng bánh mì sử dụng nguyên liệu gas, bộ phận phát nhiệt được thiết kế nằm bên trong khoang lò. Nhiệt năng từ quá trình đốt cháy gas sẽ làm nóng bộ phận phát nhiệt này. Từ đó sinh ra nhiệt lượng cung cấp cho quá trình nướng bánh hay thực phẩm.

Ưu điểm của dòng lò nướng bằng gas là thời gian phát nhiệt nhanh chóng và mãnh liệt. Chúng giúp cho quá trình làm chín diễn ra trong thời gian ngắn với mức nhiệt lớn. Đặc biệt, vì sử dụng nhiên liệu gas nên lò nướng không phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống điện tại cơ sở sản xuất. Vì thế, những khu vực có nguồn điện yếu hay không ổn định rất thích hợp để sử dụng.

lo nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì sử dụng gas

Tuy nhiên, dòng lò nướng bánh mì công nghiệp bằng gas cũng có nhược điểm đó là mức nhiệt trong lò thường không đồng đều. Do đó, nó cần phải có quạt đối lưu để điều hoà các điểm tiếp nhiệt giúp thành phẩm chín đều.

Lò nướng bánh mì dùng cả điện và gas

Đối với lò nướng bánh mì tích hợp cả 2 loại sử dụng điện và gas. Nguyên lý hoạt động cũng sẽ tương tự theo từng dòng riêng lẻ. Ưu điểm nổi bật của dòng này là khi mất điện lò vẫn sẽ vẫn hoạt động kinh doanh như bình thường. Khi đó, bộ phận đánh lửa hoàn toàn tự động đốt cháy gas để duy trì nhiệt độ trong lò hay làm nóng lò. Bộ phận phát nhiệt được làm bằng inox chịu nhiêt không gỉ và có độ bền rất cao.

lò điện nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì tích hợp điện và gas

Các mẫu lò nướng bánh mì được ưa chuộng nhất hiện tại

Dưới đây là một số mẫu lò điện nướng bánh mì được nhiều khách hàng lựa chọn trên thị trường hiện nay.

Lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay điện Southstar NFC-5D

Lò nướng bánh mì NFC-5D thuộc thương hiệu Southstar với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị làm bánh. Sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc nên giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Vì thế, dòng lò nướng này được sử dụng rất rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Cấu tạo của lò nướng đối lưu 5 khay Southstar NFC-5D bao gồm:

  • Sử dụng quạt đối lưu đưa hơi nóng tuần hoàn khắp các vị trí trong lò. Điều đó giúp bánh được tiếp xúc liên tục với hơi nóng làm cho bánh chín nhanh, nở đều từ ngoài vào trong.
  • Mặt ngoài được trang bị bằng kính cường lực cao cấp giúp quan sát và theo dõi bánh mì bên trong một cách dễ dàng nhằm điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
  • Khung lò được làm từ thép chịu nhiệt, vỏ bọc được làm từ inox giúp cách nhiệt tốt và không bị biến dạng trong quá trình sử dụng nhiệt độ cao.
  • Hệ thống phun sương được lắp đặt giúp bánh mì đạt độ nở cùng với nhiệt thổi khắp lò. 
  • Khoảng cách khe nhiệt giữa các tầng được thiết kế bằng nhau giúp bánh luôn chín đều theo ý muốn của thợ làm bánh.

máy nướng bánh mì công nghiệp

Lò nướng bánh mì đối lưu dùng điện Southstar NFC-5D 5 khay

Ưu điểm của dòng lò nướng này phải kể đến như:

  • Lò nướng bánh mì bằng công nghệ đối lưu: Quạt đối lưu thổi hơi nóng tuần hoàn khắp các vị trí trong lò. Bánh liên tục tiếp xúc với hơi nóng cho năng suất từ 50-75 bánh/mẻ, 225 bánh/giờ.
  • Nhiệt độ ổn định, nướng đa năng: Lò nướng bánh mì Southstar lên nhiệt chuẩn, nhiệt độ có thể linh hoạt điều chỉnh 0 - 300oC. Tính đa năng giúp lò nướng chế biến được nhiều loại thực phẩm khác nhau.
  • Giá thành rẻ rất dễ đầu tư: Giá lò nướng bánh mì tương đối rẻ nhưng nướng khá ổn định rất đáng để đầu tư cho người mới bắt đầu làm bánh
  • Năng suất nướng cao: Lò nướng có năng suất từ 50 - 75 bánh mì trong khoảng 15 - 17 phút và 200 - 300 bánh/ giờ đáp ứng được nhu cầu kinh doanh bánh mì.
  • Chất lượng tốt ổn định ít hỏng hóc: Lò nướng đối lưu 5 khay tuy giá thành rẻ nhưng Southstar là một trong những thương hiệu lớn và uy tín trên thế giới nên chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng.

Lò nướng bánh mì đối lưu 8 khay điện Southstar NFC-8D

Lò nướng đối lưu 8 khay Southstar NFC-8D là dòng lò nướng bánh mì công nghiệp chuyên các loại bánh mì lạt, bánh Baguette. Năng suất cho ra từ 80-100 bánh mì/mẻ với công suất nướng 8 - 10 khay trở lên, có thể đáp ứng được nhu cầu khoảng 800-900 ổ bánh mì mỗi ngày. Dòng lò này có giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng.

Lò nướng đối lưu 8 khay có cấu tạo tương tự như dòng 5 khay nhưng với kích thước lớn hơn. Những ưu điểm của nổi bật của dòng này như sau:

  • Nướng đa năng với mức nhiệt ổn định: Ngoài nướng các loại bánh mì lạt hay ngọt… lò nướng bánh mì 8 khay còn có thể nướng, quay hay hâm nóng các loại thịt, gia cầm, hải sản, hoặc là rang sấy các loại thực phẩm: rau củ, hạt nông sản, thuốc bắc… năng suất cao.
  • Giá thành rẻ nhưng chất lượng: Chất lượng thành phẩm nướng bằng lò đối lưu đạt chuẩn 95% so với lò xoay nhưng giá thành rẻ bằng một nửa so với lò xoay. Chính vì thế, đây là sản phẩm được đa phần khách hàng lựa chọn khi kinh doanh.
  • Bảng điều khiển thông minh dễ dàng sử dụng: Bộ điều khiển nhiệt độ sử dụng công nghệ tiên tiến, có thể tự động kiểm soát nhiệt và tiết kiệm điện.
  • Năng suất sản xuất cao: Lò có thể nướng 240 - 300 bánh mì trong khoảng 15 - 17 phút và cung cấp từ 800-1000 chiếc bánh mì một ngày.
  • Chất lượng ổn định: Xuất phát từ một thương hiệu có tiếng trên lĩnh vực thiết bị làm bánh, các sản phẩm của Southstar luôn có chất lượng tốt nhưng giá cả phải chăng.

máy nướng bánh mì công nghiệp

Lò nướng bánh mì đối lưu dùng điện Southstar NFC-8D 8 khay

Lò nướng bánh mì đối lưu 10 khay điện Southstar NFC-10D

Lò nướng bánh mì đối lưu Southstar 10 khay NFC-10D là dòng máy nướng bánh mì công nghiệp được bán chạy tại Việt Nam. Bởi nó có giá thành rẻ nhưng chất lượng tương đối tốt, chuyên dụng cho các loại bánh mì lạt, bánh Baguette. Với năng suất từ 120-150 bánh mì/mẻ có thể đáp ứng nhu cầu khoảng 1000-1500 ổ bánh mì mỗi ngày cho những cơ sở kinh doanh bánh mì.

  • Về năng suất: Lò nướng bánh mì công nghiệp 10 khay cho lượng bánh lớn từ 300 - 400 bánh mỗi giờ.
  • Về công suất: Công suất nhiệt 19kw, mỗi mẻ bánh mì khoảng 15-17 phút. Như vậy, chỉ mất khoảng hơn 4Kw là đã có hàng trăm chiếc bánh mì thơm ngon đồng đều.
  • Về chất lượng bánh: Tuy số lượng bánh lớn nhưng trong 1 giờ chất lượng bánh ở tất cả các khay đều nhau. Các mẻ bánh nướng ra vàng giòn, chín bột cùng với độ nở tiêu chuẩn. 
  • Về kinh tế: Không những tiết kiệm chi phí đầu tư mà còn giúp chủ đầu tư mang lại doanh thu cao trong việc kinh doanh hàng ngày. Với chi phí khoảng 58 triệu đồng rẻ hơn rất nhiều so với các dòng máy khác nhưng mang lại hiệu quả năng suất cao không kém.

máy nướng bánh mì công nghiệp

Lò nướng bánh mì đối lưu dùng điện Southstar NFC-10D 10 khay

Lò nướng bánh mì xoay 12 khay dùng điện Southstar CRO-12D

Lò nướng Southstar CRO-12D 12 khay là dòng lò nướng bánh mì công nghiệp chuyên dụng trong các cơ sở làm bánh chuyên nghiệp quy mô lớn. Lò nướng bánh mì xoay 12 khay với năng suất 10 - 20 bánh/ 1 khay tùy cỡ bánh. Như vậy, mỗi 15 - 17 phút lại cho ra 120 - 240 bánh, trung bình có thể nướng 3 - 4 mẻ bánh liên tiếp mỗi giờ.

Ưu điểm vượt trội của dòng máy nướng bánh mì công nghiệp này bao gồm:

  • Lò nướng công nghệ xoay: Công nghệ nướng xoay giúp bánh mì chín đều mọi góc cạnh, chất lượng các mẻ bánh tương đối đồng đều.
  • Bảng điều khiển tiện nghi: Bảng điều khiển thông minh có dải nhiệt độ rộng từ 0 đến 300 độ C, dễ dàng cài đặt nhiệt độ, hẹn giờ, chuông báo tự động, hẹn giờ phun hơi nước tự động. Bánh nướng bằng lò xoay luôn cho ra chất lượng bánh nướng ổn định.
  • Lò nướng đa năng: Ngoài nướng bánh, lò nướng xoay còn có thể quay/ nướng/ hâm nóng các loại thực phẩm khác, kể cả việc sấy khô rau củ quả.
  • Giá thành rẻ rất dễ đầu tư: Với chi phí khoảng 140tr thấp hơn rất nhiều so với các dòng máy Đài Loan và lò nướng công nghiệp khác.
  • Năng suất nướng cao: Lò có thể liên tục nướng 3 mẻ/ 1 giờ cho năng suất 480 – 720 bánh/ 1 giờ. Nhờ đó, các tiệm bánh đáp ứng được nhu cầu mua lớn mang lại doanh thu cao hơn.
  • Khay sóng có 2 kích cỡ: Khay 40x60cm nướng được 10 bánh và khay 46x72cm nướng được 15 bánh. Khay sóng được làm theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Chất lượng ổn định ít hỏng hóc: Lò nướng Southstar là một trong những thương hiệu lớn và uy tín trên thế giới. Do đó, lò nướng được rất nhiều khách hàng tin tưởng qua nhiều năm sử dụng bằng việc ít hỏng, tuổi thọ cao.

giá lò nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì xoay dùng điện Southstar CRO-12D 12 khay 

Lò nướng bánh mì xoay 16 khay dùng điện HOMAT HM-F1

Lò nướng xoay HOMAT HM-F1 16 khay là dòng lò nướng bánh mì công nghiệp cao cấp. Nó có chất lượng cao, nhiệt độ ổn định tương đương với những dòng lò nướng bánh có xuất xứ từ Đài Loan. Lò nướng HM-F1 thuộc thương hiệu HOMAT được sản xuất tại Trung Quốc. Một thương hiệu có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị làm bánh.

Dòng máy nướng bánh mì công nghiệp HOMAT này có những đặc điểm nổi bật như sau:

  • Lò nướng bánh công nghệ xoay: Nhờ xe đẩy được kết nối trục xoay giúp bánh được di chuyển đều trong khoang nướng. Cùng với đó là quạt đối lưu thôi hơi nóng giúp bánh mì nướng chín vàng đều.
  • Nhiệt độ ổn định, đa chức năng: Lò nướng Homat lên nhiệt chuẩn, quạt tản nhiệt đều giúp bánh chín nhanh, đều và có màu đẹp mắt. Ngoài được sử dụng cho nướng bánh mì, nó còn được sử dụng để nướng các loại thực phẩm khác như: nướng thịt, hạt rẻ, hạt điều, khoai lang, cá...
  • Chi phí đầu tư khá tốt, thu hồi vốn cực nhanh: Dòng lò nướng xoay công nghiệp HOMAT này có chi phí ban đầu không quá cao nhưng lại có thể đem lại hiệu quả công việc lớn. Nhờ đó mà việc kinh doanh thu hồi vốn cực nhanh nên nó đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam.
  • Năng suất nướng cao: Với sức chứa 16 khay 1 lúc, mỗi mẻ bánh nướng khoảng 15 – 17 phút có thể cho ra 250 – 320 bánh. Lò có thể liên tục nướng 3 mẻ/ giờ cho năng suất tầm 480 – 720 bánh/ giờ.
  • Phù hợp với cơ sở sản xuất bánh mì chuyên nghiệp: Với năng suất cao và giá thành đầu tư khá lớn, không phải cơ sở nào cũng phù hợp. Lò nướng dạng xoay chủ yếu được dùng trong các cơ sở làm bánh chuyên nghiệp do yêu cầu về mặt chất lượng bánh phải đồng đều nhất. Ví dụ như siêu thị, trung tâm thương mại hay các thương hiệu bánh lớn, uy tín khi mong muốn những chiếc bánh bán ra phải ngon nhất.

giá lò nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì xoay dùng điện 16 khay HOMAT HM-F1

Lò nướng xoay 32 khay dùng điện Hongling HX-32D-01

Lò nướng bánh mì xoay 32 khay Hongling HX-32D-01 là thiết bị nướng dùng điện chuyên dụng trong những cơ sở sản xuất quy mô lớn. Với sức chứa tới 32 khay, lò nướng HX-32D-01 cho công suất lớn, chất lượng bánh đồng đều đem đến sự chuyên nghiệp và tiết kiệm tối đa thời gian. Đây là dòng lò nướng bánh mì công nghiệp cao cấp, chất lượng và hiện đại hàng đầu hiện nay.

Những ưu điểm nổi bật của dòng lò nướng dùng điện này phải kể đến như:

  • Thiết kế hiện đại, tiên tiến: Toàn bộ thân lò từ trong ra ngoài đều làm bằng inox cao cấp, đảm bảo độ bền cũng như tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà sản xuất còn thiết kế hệ tay nắm cửa tiện lợi cho việc đóng mở cửa lò nướng. Kết hợp với đó là tấm kính trong suốt chịu lực, chịu nhiệt giúp quan sát dễ dàng khi sử dụng. 
  • Công suất lớn với sức chứa 32 khay: Lò nướng xoay dùng điện 32 khay có thể đạt mức 200 độ C chỉ trong vòng 10-12 phút.
  • Xe chứa bánh xoay 360 độ, nhiệt chuẩn, đều: Thiết kế ưu việt với sự kết hợp giữa cơ chế nướng đối lưu và hệ thống xe chứa khay tự động xoay cho bánh nướng chín đều.
  • Linh kiện nhập khẩu chất lượng cao, hoạt động hiệu quả, bền bỉ: Lò bánh mì xoay Hongling được lắp ráp linh kiện từ nhà thầu Schneider (Pháp), Rơ le điện hãng Omron (Nhật Bản), Bộ điều khiển của CHAO (Đài Loan).
  • Cơ chế phun nước, tạo độ ẩm: Với thiết kế 2 hệ thống phun ẩm và có thể sử dụng linh hoạt và ổn định, tuỳ vào từng loại bánh mà lượng phun ẩm cho ra phù hợp.
  • Bảng điều khiển điều dễ thao tác, chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và hẹn giờ: Dải nhiệt độ rộng từ 25-300 độ C, có thể nướng đa dạng các loại bánh khác nhau.

lò nướng bánh mỳ công nghiệp

Lò nướng xoay dùng điện 32 khay Hongling HX-32D-01

Những kinh nghiệm khi mua lò nướng bánh mì công nghiệp

Trước khi quyết định mua lò nướng bánh mì công nghiệp, hãy xác định rõ mục tiêu sử dụng của bạn. Sau đây là những kinh nghiệm khi mua lò nướng mà bạn cần phải lưu ý.

Tìm hiểu nguồn điện mình kinh doanh trước

Trước khi lắp đặt và sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp, bạn hãy đảm bảo rằng hệ thống đường điện và công suất điện đủ tải trọng để tránh các rủi ro về điện. Các thông số kỹ thuật của lò nướng và hệ thống điện trong nhà cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình hoạt động. Các hướng dẫn an toàn từ nhà sản xuất phải luôn lưu ý và tuân thủ để sử dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất. 

lò nướng bánh mỳ công nghiệp

Xem xét kỹ lượng nguồn điện năng yêu cầu của nhà sản xuất với hệ thống điện đang có

Lựa chọn công nghệ nướng bánh phù hợp

Hiện nay trên thị trường có ba loại lò nướng bánh mì công nghiệp được phổ biến sử dụng. Mỗi loại được áp dụng các công nghệ nướng khác nhau, phù hợp với nhiều loại bánh, cụ thể như sau:

  • Lò nướng bánh đa tầng: Loại này sử dụng công nghệ nướng nhiệt tĩnh, thiết kế giàn nhiệt trên và dưới giúp nướng bánh chín đều. Lò nướng này thích hợp với các loại bánh ngọt như bông lan, cupcake, bánh trung thu, cookies,...
  • Lò nướng bánh đối lưu: Dòng này sử dụng công nghệ đối lưu, sử dụng thêm quạt để tuần hoàn khí nóng bên trong lò nướng. Công nghệ này giúp bánh nướng chín vàng giòn đều và đạt chất lượng lên tới 95%. Lò nướng dạng này thích hợp với nướng bánh mì như bánh mì Việt Nam, bánh baguette, bánh mì đen nguyên cám, bánh mì ngũ cốc cùng nhiều loại khác.
  • Lò nướng bánh dạng xoay: Loại lò nướng này cũng sử dụng công nghệ đối lưu nhưng khác biệt ở hệ thống khay. Các khay bánh sẽ được xếp vào xe và lắp đặt xoay xung quanh trục trung tâm của lò. Thành quả cho ra là bánh mì được nướng vàng giòn, đồng đều  và chất lượng đạt chuẩn lên tới 100%.

Tùy thuộc vào loại bánh sản xuất và nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn loại lò nướng bánh mì với công nghệ nướng phù hợp.

lò nướng bánh mỳ công nghiệp

Công nghệ nướng cũng là một phần ảnh hưởng đến quyết định

Công suất và hiệu suất của lò nướng 

Công suất và hiệu suất nướng là hai yếu tố cần phải xem xét khi mua lò nướng bánh mì. Công suất thể hiện nguồn năng lượng của lò, ảnh hưởng đến thời gian nướng và hiệu quả tiết kiệm điện một cách trực tiếp. Lò nướng dung tích dưới 20 lít thường có công suất khoảng 1300W, còn dung tích từ 20 – 35lít thì khoảng 1400W – 1600W. Trong khi đó, lò nướng trên 35 lít công suất thường khoảng 1800W – 2980W giúp nướng nhanh chóng.

lò nướng bánh mỳ công nghiệp

Công suất và năng suất phải phù hợp với quy mô kinh doanh của bạn

Hiệu suất là khả năng lò nướng duy trì nhiệt độ ổn định và đồng đều. Lò nướng bánh mì công nghiệp được trang bị công nghệ tiên tiến, giúp nhiệt độ bên trong duy trì ổn định hơn. Điều này giúp bánh mì nướng chín đều, mềm mịn và không bị quá khô. Bạn có thể yên tâm nướng bánh một cách hoàn hảo và thưởng thức thành phẩm thơm ngon mỗi khi sử dụng.

Chọn mua tại những đơn vị uy tín

Khi quyết định mua lò nướng bánh mì công nghiệp, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ về các sản phẩm đang có sẵn trên thị trường. Đọc đánh giá và bình luận từ người dùng trước đó để biết rõ hơn về hiệu suất và chất lượng của từng loại. Tìm kiếm thông tin sản phẩm từ các trang web uy tín sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đánh giá chân thực nhất. Một đơn vị cung cấp uy tín cũng sẽ hỗ trợ bạn chọn được một lò nướng chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng.

lò nướng bánh mì công nghiệp

Đơn vị uy tín sẽ cho giúp bạn chọn được một chiếc lò nướng phù hợp

Chọn số lượng khay phù hợp với nhu cầu sử dụng

Số lượng khay trong lò nướng sẽ quyết định năng suất sản phẩm cho ra sau mỗi lần nướng. Vì vậy, nếu cửa hàng có quy mô nhỏ hoặc vừa, bạn có thể chọn những lò nướng có 1 tầng và 3 khay hoặc là 2 tầng và 4 khay. Nếu cơ sở sản xuất với nhu cầu lớn hơn, các mẫu lò nướng bánh mì công nghiệp với 10 khay trở lên sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. 

lò nướng bánh mì công nghiệp

Chọn máy nướng bánh mì công nghiệp có số lượng khay phù hợp với nhu cầu

Nên chọn lò nướng có tính năng phun sương tự động

Nướng bánh mì ở nhiệt độ cao giúp tạo ra lớp vỏ giòn, nhưng cũng có thể gây ra tình trạng bánh bị khô và cứng nhanh chóng. Quan trọng là độ ẩm trong lò nướng bánh mì phải phù hợp. Vì vậy, bạn nên chọn lò nướng có trang bị tính năng phun sương tự động. Tính năng này giúp cân bằng độ ẩm của máy nướng bánh mì công nghiệp giúp thành phẩm ngoài giòn trong mềm mà không bị khô và cứng.

lò nướng bánh mì công nghiệp

Chọn lò nướng có chế độ phun sương để giữ độ ẩm cho bánh mì

Nên chọn lò nướng có hệ thống điều khiển thông minh

Bảng điều khiển của lò nướng bánh mì công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh quá trình nướng. Thông qua cài đặt nhiệt độ, thời gian và chế độ nướng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp với từng loại bánh. Một bảng điều khiển thiết bị đơn giản và dễ sử dụng sẽ giúp bánh nướng một cách chính xác và chất lượng.

lo nướng bánh mì

Nên chọn lò nướng có bảng điều khiển thông minh, tiện nghi

Hệ thống điều khiển cần có các tính năng như điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ nướng, phun sương, đèn và còi báo. Điều này giúp bạn có thể tùy chỉnh nướng nhiều loại bánh khác nhau dễ dàng. Hãy chọn lò nướng có nhiệt độ nướng rộng từ 0 – 300 độ C hoặc 0 – 350 độ C để linh hoạt hơn trong việc nướng bánh.

Các lưu ý khi sử dụng máy nướng bánh mì công nghiệp

Để sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi chuẩn bị nướng bánh, bạn cần làm nóng lò khoảng 5-10 phút trước rồi mới cho bột vào. Lúc này, bột bánh tiếp xúc với nhiệt độ cao ngay lập tức sẽ chính nhanh, giòn và thơm ngon hơn.
  • Đặt lò nướng bánh mì vừa tầm để dễ dàng quan sát và kiểm tra bánh. Các lò nướng nhỏ từ 5 khay trở xuống nên bố trí ở những nơi ngang tầm mắt để không phải cúi xuống hoặc với lên khi sử dụng.
  • Không để lò nướng gần các thiết bị gia dụng hay đồ điện khác tránh làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy làm bánh mì công nghiệp.
  • Không gian đặt máy cần thông thoáng, tốt nhất là cách tường về bên phải, trái và đằng sau ít nhất là 10cm, tương tự với trần nhà cũng phải cao, thoáng đãng.
  • Không để lò nướng ở những nơi có độ ẩm cao, các bộ phận liên quan đến điện như dây nguồn phải luôn khô ráo, thường xuyên kiểm tra để tránh rò rỉ điện.
  • Cần đảm bảo nguồn điện ổn định và đúng với điện áp yêu cầu để lò nướng hoạt động hiệu quả.
  • Không đặt đồ nhựa, khay nhựa, kim loại hay hộp giấy vào trong lò nướng bánh. Nếu muốn nướng thì thực phẩm phải bọc vào giấy bạc hoặc là đặt trong khay inox, thủy tinh hoặc gốm, sứ.
  • Chỉ dùng kẹp gắp và bao tay dày để lấy khay nướng ra ngoài chứ không được dùng tay không. 
  • Không đứng trực tiếp phía trước và không cho trẻ em đứng gần khi mở lò nướng. Bởi luồng hơi nóng cao phả ra từ lò nướng có thể gây tổn thương cho người tiếp xúc.

lo nướng bánh mì

Những lưu ý cần cân nhắc khi sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp

Nguyễn Thắng - Địa chỉ mua lò nướng bánh công nghiệp uy tín

Nếu bạn đang tìm một đơn vị phân phối các thiết bị đến từ những thương hiệu nổi tiếng thì Thiết bị công nghiệp Nguyễn Thắng là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Công ty đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp máy móc, trang thiết bị, dụng cụ cho ngành bếp chuyên nghiệp. Nguyễn Thắng đã và đang không ngừng hoàn thiện và phát triển một cách bền vững nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

lo nướng bánh mì

Thiết bị công nghiệp Nguyễn Thắng - Địa chỉ uy tín trong lòng khách hàng

Nguyễn Thắng đã thi công nhiều hệ thống thiết bị nhà bếp đòi hỏi chất lượng trên khắp cả nước và được khách hàng đánh giá cao. Công ty chuyên kinh doanh và nhập khẩu các thiết bị nhà bếp công nghiệp, trong khách sạn, nhà hàng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Doanh nghiệp còn liên tục nâng cao về chất lượng, đa dạng các loại mẫu mã và tính năng sử dụng của sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lò nướng bánh mì công nghiệp mà bạn cần biết trước khi mua hay sử dụng dòng sản phẩm này. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn những sản phẩm đem lại trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, hãy liên lạc ngay với Thiết Bị Công Nghiệp Nguyễn Thắng để được hỗ trợ nhé!
 

08.393.66666

(8h00 - 21h30)

Chat Facebook

(8h00 - 21h30)

Chat Zalo

(8h00 - 21h30)