Khuyến mãi
MENU
Danh mục sản phẩm

5 thiết bị bếp nhà hàng khách sạn nhất định phải có

19/11/2024 Theo dõi Nguyễn Thắng trên
Tác giả: Nguyễn Việt Thắng
Nội dung bài viết

Mua sắm và lắp đặt các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn là vấn đề mà các chủ đầu tư, kinh doanh nhà hàng khách sạn quan tâm đầu tiên. Đây cũng chính là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn của nhà hàng. Vậy bếp nhà hàng, khách sạn cần trang bị những thiết bị bếp nào? Nguyễn Thắng - Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nhà hàng, khách sạn sẽ giải đáp thông tin chi tiết cho bạn.

1. Những dụng cụ, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần có

Dụng cụ, máy móc và thiết bị trong không gian bếp nhà hàng khách sạn có rất nhiều loại. Thế nhưng, nhìn chung sẽ có 5 nhóm thiết bị bếp cơ bản và quan trọng nhất như sau:

  • Thiết bị sơ chế thực phẩm
  • Thiết bị nấu chính
  • Thiết bị bảo quản thực phẩm
  • Thiết bị rửa, vệ sinh
  • Thiết bị bếp làm bằng inox khác

2. Công dụng và các thiết bị cụ thể của từng nhóm

2.1 Thiết bị sơ chế thực phẩm

Thiết bị sơ chế thực phẩm là một thiết bị nhà bếp không thể thiếu, đặc biệt là trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp có nhu cầu chế biến số lượng lớn thực phẩm. Thiết bị hỗ trợ làm sạch nguyên liệu, cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm trước khi nấu nướng. 

thiết bị bếp nhà hàng khách sạnCác dụng cụ, thiết bị sơ chế thực phẩm (Nguồn; Internet)

Một số thiết bị sơ chế phổ biến có thể kể đến như: máy thái, máy cắt thịt, máy cắt rau củ quả, máy xay thịt, bàn chặt và bàn chậu rửa… Nhờ những thiết bị này, quá trình sơ chế thực phẩm sẽ được diễn ra nhanh hơn và đồng đều hơn.

Thiết bị sơ chếCông dụng chính
Máy cắt rau củSử dụng để cắt các loại rau củ thành nhiều hình dạng khác nhau như lát, sợi, khối vuông nhỏ… Dùng trong chế biến món ăn salad, trang trí món ăn hoặc chế biến các món ăn có nguyên liệu chính là rau củ.
Máy thái thịtSử dụng để thái thịt như thịt bò, thịt heo, thịt vịt, thịt đông… làm các món như bò lúc lắc, thịt nướng, thịt thái lát...
Máy cưa xươngCó thể cắt được nhiều loại xương khác nhau, từ xương ống, xương sườn đến xương chân giò, thậm chí cả xương đông lạnh với tốc độ nhanh chóng và độ chính xác cao. Do vậy, máy được dùng để chuẩn bị nguyên liệu cho các món ăn như súp xương, hầm xương, nướng xương...
Máy xay thịt công nghiệpSử dụng để xay nhuyễn các loại thịt như thịt bò, thịt heo, thịt gà hoặc các loại hải sản, rau củ quả… để làm các món như bò băm, thịt viên, chả giò...
Máy épSử dụng để ép nước trái cây, rau củ làm nguyên liệu trong quá trình chế biến món ăn cho các nhà hàng, khách sạn.
Máy trộn công nghiệpSử dụng để trộn đều các loại nguyên liệu khô, ướt, bột, hạt... đảm bảo thành phần hỗn hợp đồng nhất.

2.2 Thiết bị nấu chính

Thiết bị bếp chính bao gồm các thiết bị, dụng cụ, máy móc làm chín thực phẩm (từ khâu sơ chế đến nấu nướng và hoàn thiện món ăn) bằng nhiều phương pháp chế biến như chiên, xào, kho,, nướng…. Đây là nhóm thiết bị chính, không thể thiếu trong căn bếp nhà hàng, khách sạn. 

thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Các thiết bị bếp nấu chính (Nguồn: Internet)

Các thiết bị nấu cụ thể trong nhóm này gồm có bếp hầm, bếp nấu, bếp chiên, bếp nướng… chạy bằng gas hoặc điện. Và phân thành 2 loại thiết bị bếp chính là thiết bị bếp Á (chuyên món Á) và thiết bị bếp Âu (chuyên món Âu). Ngoài ra, còn có các thiết bị nấu ăn khác như tủ nấu cơm, lò nướng, lò vi sóng, máy làm kem…

Thiết bị bếp chínhĐặc điểm và công dụng
Bếp công nghiệpBếp gasLoại bếp truyền thống, sử dụng gas để đun nấu
Bếp điệnSử dụng điện năng để đun nấu thức ăn
Bếp từLoại bếp sử dụng điện từ trường để tạo ra nhiệt, làm nóng trực tiếp đáy nồi, chảo có chất liệu nhiễm từ
Bếp Âu công nghiệpDùng để nấu các món xào, nấu súp, áp chảo… các món Âu
Bếp Á công nghiệpDùng để nấu chín các món Á
Bếp chiên phẳngLà một loại bếp chuyên dụng để chiên rán các loại thực phẩm trên một bề mặt phẳng. 
Bếp chiên nhúngDùng để chiên các loại thực phẩm trong dầu nóng.Thực phẩm nấu bằng bếp này sẽ được nhúng hoàn toàn vào dầu, giúp món ăn chín đều và có lớp vỏ giòn rụm đặc trưng
Bếp hấpSử dụng hơi nước để nấu chín thức ăn. Thay vì chiên xào bằng dầu mỡ, bếp hấp giúp giữ lại tối đa dưỡng chất, hương vị tự nhiên của thực phẩm.
Bếp hầmLà một loại bếp chuyên dụng để nấu những món ăn cần thời gian hầm nhừ lâu như canh, hầm xương, súp... Bếp có thể giữ nhiệt ổn định, giúp thức ăn chín đều, không bị cháy khét.
Bếp nướngBếp nấu chín thức ăn bằng nhiệt độ cao trực tiếp từ lửa hoặc các nguồn nhiệt khác, sử dụng để chế biến các món nướng, xiên nướng, thịt nướng, hải sản nướng...
Lò nướng công nghiệpLò nướng bánh mìLà một thiết bị chuyên dụng để nướng bánh mì. Các loại lò nướng bánh mì dùng trong nhà hàng gồm lò nướng bánh mì công nghiệp có công suất lớn và lò nướng đối lưu có quạt đối lưu giúp phân bổ nhiệt đều, bánh chín đều và nhanh hơn.
Lò nướng bánh pizzaĐược thiết kế đặc biệt để nướng bánh pizza. Khác với lò nướng thông thường, lò nướng pizza có khả năng tạo ra nhiệt độ cực cao lên đến 500°C hoặc hơn, giúp tạo ra lớp vỏ bánh pizza giòn tan, đặc trưng.
Lò vi sóng công nghiệpĐược thiết kế để đáp ứng nhu cầu nấu nướng và hâm nóng thực phẩm với số lượng lớn và tốc độ nhanh hơn nhiều so với các loại lò vi sóng gia đình thông thường.
Tủ nấu cơm công nghiệpCó công suất lớn, dung tích lớn và nhiều tính năng hiện đại để đáp ứng nhu cầu nấu cơm cho các cơ sở sản xuất thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể.
Máy làm kemĐược sử dụng để tạo ra kem từ các nguyên liệu tươi ngon như sữa, kem tươi, đường, trứng và các hương vị khác với số lượng lớn, dành cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn.

2.3 Thiết bị bảo quản thực phẩm

Thiết bị bảo quản thực phẩm được sử dụng với mục đích là lưu trữ và bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến hoặc cần giữ lạnh/ đông nhằm đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm, nguyên liệu, kéo dài thời gian sử dụng.

thiết bị bếp khách sạn

Thực phẩm được bảo quản và duy trì một cách tối ưu khi lưu trữ trong tủ lạnh

Một số thiết bị bảo quản thực phẩm thường dùng trong các nhà hàng, khách sạn bao gồm:

2.4 Thiết bị rửa, vệ sinh

Thiết bị rửa, vệ sinh là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong bếp nhà hàng, khách sạn. Công dụng của các thiết bị này là làm sạch bát đĩa, dụng cụ bếp nhà hàng và giữ vệ sinh cho khu vực bếp. Các thiết bị làm sạch công nghiệp sẽ được đặt tại khu thu gom đồ bẩn và khu vệ sinh chung bởi đây là nơi mà các chuyên gia đánh giá tiêu chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm chú ý.

bếp công nghiệp nhà hàng

Khu vực vệ sinh của nhà bếp

Những thiết bị làm sạch cần thiết cho khu vực nhà bếp khách sạn, nhà hàng sẽ có:

  • Bàn chậu rửa đôi hoặc đơn
  • Vòi phun tráng
  • Máy rửa chén bát
  • Giá để bát đĩa, xoong nồi
  • Xe đẩy
  • Máy hút khói, máy hút mùi…

2.5 Thiết bị bếp làm bằng inox khác

Hầu hết các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đều được gia công bằng inox chống gỉ. Không chỉ giúp bề mặt sản phẩm sạch mới, bền, dễ vệ sinh mà các thiết bị inox này cũng đảm bảo tính vệ sinh và an toàn hơn trong quá trình nấu nướng.

thiết bị bếp nhà hàng

Bộ dụng cụ làm bếp được làm bằng inox

Một số thiết bị bếp inox nên có trong bếp nhà hàng như:

  • Bàn inox
  • Giá kệ inox
  • Bàn chậu rửa inox
  • Quầy inox
  • Xe đẩy inox…

3. Thiết bị Công nghiệp Nguyễn Thắng - Đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn uy tín, chất lượng

Nguyễn Thắng là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn chính hãng trên toàn quốc. Với kinh nghiệm dày dặn cùng kiến thức chuyên môn cao, Chúng tôi không chỉ tư vấn sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu khách hàng mà còn tư vấn các giải pháp thi công, lắp đặt thiết bị bếp tối ưu nhất.

Các sản phẩm mà chúng tôi phân phối bao gồm các dòng bếp công nghiệp, lò nướng, máy làm kem, tủ nấu cơm, tủ đông, tủ lạnh công nghiệp và nhiều loại thiết bị bếp khách sạn, nhà hàng khác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm khi nhận hàng bởi tất cả đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ giấy phép kinh doanh và ủy quyền chính hãng từ nhà sản xuất.

cung cấp thiết bị bếp nhà hàng

Cửa hàng Nguyễn Thắng - Chuyên cung cấp thiết bị nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp

Ngoài ra, những lợi ích khi mua hàng tại Nguyễn Thắng mà bạn nhận được gồm:

  • Chính sách vận chuyển và lắp đặt máy trên toàn quốc
  • Giá cạnh tranh đi kèm nhiều chính sách hậu mãi
  • Nhận tư vấn trước và sau khi mua hàng, được đào tạo kỹ thuật sử dụng sản phẩm từ chuyên gia
  • Chế độ bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về năng lực cung cấp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn của chúng tôi, hãy liên hệ ngay hotline 0839366666 - Mr. Thắng để được tư vấn hoặc đến trực tiếp Showroom để trải nghiệm sản phẩm.

  • Kho hàng Hà Nội: Đường CN8, Khu công nghiệp Từ Liêm, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  • Kho hàng tại Đà Nẵng: Đường Trần Nhân Tông, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
  • Kho hàng tại HCM: Đường Tân Sơn, Phường 15, Q.Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

>>>> THAM KHẢO THÊM:

Nguyễn Việt Thắng

Ông Nguyễn Việt Thắng sinh năm 1988 hiện đang giữ chức vụ Giám đốc đồng thời là người sáng lập ra Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Thiết Bị Công Nghiệp Nguyễn Thắng. Kể từ từ khi ra trường và bắt đầu làm việc trong lĩnh vực bếp công nghiệp, nhà hàng khách sạn, ông Thắng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn các giải pháp cho doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn trọng thiết kế hệ thống bếp nhà hàng.

Viết bình luận của bạn

Nội dung bài viết

08.393.66666

(8h00 - 23h00)

Chat Facebook

(8h00 - 23h00)

Chat Zalo

(8h00 - 23h00)